วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2566 นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่ม ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ระหว่าง วันที่ 7-18 สิงหาคม 2566 ในหัวข้อ Science As Soft Power A.Y.S. 2023 เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักเห็นความสำคัญ ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรมที่จัดมีดังนี้
1. กิจกรรมวาดภาพภาพในหัวข้อ Science & Soft Power
2. กิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์
3. กิจกรรมแข่งขันจรวจขวดน้ำชนิดแม่นยำ
4. กิจกรรมประกวดชุดรีไซเคิล
5. กิจกรรมบูทความรู้ในสาขาวิชาเคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล / ครูกลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์
ข่าว : ครูกนกพร ประพฤติธรรม / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ เพจ PR Science AYS , Drive