วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2566 ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต ตำแหน่งครู โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้รับเชิญ เพื่อเข้าร่วมในการบรรเลงดนตรีไทยถวายมือ ในงานพิธีไหว้ครู มูลนิธิหลวงประดิษฐ์ไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) พุทธศักราช 2566 โดยบรรเลงเครื่องดนตรี ซอสามสาย ร่วมกับวงดนตรีไทยจำนวน 2 วง ได้แก่ 1.วงคำหวาน (วงปี่พาทย์ไม้นวมผสมเครื่องสาย) เพลงภิรมย์สุรางค์ เถา 2.วงสโมสรสมานมิตร (วงเครื่องสายผสม) เพลงเต่าเห่ เถา ณ หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเป็นการสืบสาน อนุรักษ์ เผยแพร่วัฒนธรรมทางดนตรีไทยให้กับประชาชน และเยาวชนรุ่นใหม่ อีกทั้งเป็นการแสดงกตัญญุตาคุณต่อบูรพาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ อันเป็นขนบธรรมเนียม ที่ดีงามของชาติไทย

ภาพ : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต
ข่าว : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์