วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2566 กลุ่มงานพัฒนางานห้องสมุดและแหล่งเรียนรู้ ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุดประจำปี 2566 “มรดกแห่งภูมิปัญญา ล้ำหน้าสู่สากล” ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ โดยมีคณะผู้บริหารโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ นำโดยนายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ กล่าวเปิดพิธี ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการแสดงดังนี้
1.การแสดงดนตรีไทยจากชมรมดนตรีไทย
2.กิจกรรมการขับร้องเพลงการแสดงเต้นแอโรบิค จากชมรม To Bo Number One
3.การแสดงศิลปะป้องกันตัว (ฟันดาบ) จากสำนักดาบพุทไธศวรรย์ อยุธยา ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้ ค้นคว้า ฝึกปฏิบัติจากกิจกรรมฐานการเรียนรู้ทางภูมิปัญญา ได้แก่
1 ฐานเรียนรู้การสานปลาตะเพียนจากใบลาน
2.ฐานเรียนรู้โรตีสายไหม
3.ฐานเรียนรู้พวงมโหตร
4.ฐานกิจกรรมวาดภาพห้องสมุดคลังแห่งภูมิปัญญา
ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้นักเรียนได้มีส่วนรวมในการเรียนรู้ สืบสาน ศิลปวัฒนธรรมของไทย ผ่านแหล่งเรียนรู้ท้องถิ่นอยุธยา เป็นการกระตุ้น และ ปลูกฝังค่านิยมในการศึกษา ค้นคว้า เรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ครูผู้ดูแลกิจกรรมกลุ่มงานพัฒนางานห้องสมุดและแหล่งเรียนรู้
1.นางวีณา ภู่สกุล 2.นางสาววลัยพร วิไลศรี 3.นางนวรัตน์ โสภาพรรณรัตน์ 4.ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต

ภาพ : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต
ข่าว : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่  เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ และ google drive