วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางสาวเต็มจิต จันทคา ศึกษาธิการ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ พร้อมคณะผู้บริหารและครู โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจหน่วยบริการ ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV) ชนิด 4 สายพันธุ์ ให้กับนักเรียนหญิง อายุ 12-15 ปี โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ จำนวน 235 คน โดยได้รับบริการฉีดฟรีให้กับประชากรกลุ่มเป้าหมายที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนดังกล่าวมาก่อน เนื่องจากเชื้อ HPV เป็นสาเหตุสำคัญ ของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ของหญิงไทย โดยเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีแผนการดำเนินการฉีดวัคซีนฯ แก่กลุ่มเป้าหมาย เข็มที่ 1 ทั้งสิ้น 1,363 คนโดส ระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2566 ครอบคลุม กลุ่มเป้าหมายทั้ง 16 อำเภอในเขตพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจะจัดให้บริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในอีก 6 เดือนถัดไป

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล
ข่าว : ครูพรรณนิภา แก้วคูนอก / รองฯ ภิญญาพัชญ์ แหวนนาค
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพเพิ่มเติมที่ google drive