วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธาน ในพิธีเปิดกิจกรรมอบรม “แกนนำเพื่อนที่ปรึกษา (Youth Counselor: YC) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู และตัวแทน นักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ห้องละ 2 คน และแกนนำนักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ณ ห้องเยือนโสน (ห้องแนะแนว) โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ จัดโดยงานแนะแนว และนักเรียนแกนนำกลุ่ม AYS Cofe’ เพื่อนที่ปรึกษาโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ซึ่งการอบรม มีกิจกรรมนันทนาการ การให้ความรู้ทางจิตวิทยาและการให้คำปรึกษา เบื้องต้น เช่น ทักษะการฟัง ทักษะการสังเกต ทักษะการถาม เป็นต้น โดยมีนายมารุต ศักดิ์แสงวิจิตร หัวหน้างานแนะแนว นางสาวศมลวรรณ บัวดอก ครูอัตราจ้าง และนางสาวบัวชมพู นาบุญ นิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ฝึกประสบการณ์ด้านการแนะแนวและการให้คำปรึกษา ณ โรงเรียนสีกัน (วัฒนานันท์อุปถัมภ์) เป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้

ภาพ : ครูนุตประวีณ์ ญาณจันทร์
ข่าว : ครูนุตประวีณ์ ญาณจันทร์ / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพเพิ่มเติมที่ google drive