วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ได้จัดกิจกรรมเชิงรุกให้บริการตรวจคัดกรองค้นหาภาวะซีดในเลือด โดยการตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC) ให้แก่นักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์จำนวน 22 คน โดยนายถาวร ทิพย์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ มอบหมายให้คณะครูของกลุ่มงานอนามัยโรงเรียนได้นำนักเรียนไปตรวจคัดกรอง ที่โรงเรียนป้อมเพชร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพ : ครูพรรณนิภา แก้วคูนอก
ข่าว : ครูพรรณนิภา แก้วคูนอก / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ งานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์