วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2566 เวลา 09.00 – 12.00 น. โรงเรียนอยุธยานุสรณ์เป็นศูนย์สำหรับการทดสอบ โครงการพัฒนากำลังคนโดยเพิ่มผู้มีความสามารถพิเศษระดับมัธยมศึกษา-อาชีวศึกษาและเครือข่ายด้านวิทยาการหุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ และโค้ดดิ้ง (Robotics, AI, and Coding: RAC) ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดให้มีการคัดเลือกนักเรียนผ่านการทดสอบพร้อมกัน ในแต่ละภูมิภาค ด้วยการทดสอบนักเรียนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่ศูนย์การทดสอบ เพื่อใช้คะแนนในการพิจารณาคัดเลือก นักเรียน จำนวน 100 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมอบรมในรูปแบบ On-site สำหรับเสริมสมรรถนะของนักเรียนร่วมกับการ ฝึกประสบการณ์การทำงานในสถาบันวิจัยและสถานประกอบการภาคอุตสาหกรรม ในการนี้มีนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ และโรงเรียนโรงเรียนบางปะอิน “ราชานุเคราะห์ 1” ที่ผ่านการคัดเลือก ได้เข้าสอบ ณ ห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ภาพ : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย
ข่าว : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่ เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์