วันอังคารที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๖ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้จัดกิจกรรมวิวิธทัศนาสุนทรภู่ สู่วันภาษาไทยเเห่งชาติ ๒๕๖๖ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมทักษะการเรียนรู้เเบบบูรณาการ ตลอดจนการส่งเสริม การใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง เเละเพื่อเป็นการเปิดโอกาส ให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของทางโรงเรียน โดยในปีการศึกษานี้ นักเรียนแผนการเรียนไทย – สังคม โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดกิจกรรม ซึ่งประกอบไปด้วย กิจกรรมการส่งเสริมทักษะทางภาษาไทย กิจกรรมละครเวที กิจกรรมการประกวด ร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ดาวรุ่ง อ.ย.ส เเละกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีนายโอวาท อดทน รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เเละคณะครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ร่วมเป็นเกียรติด้วยการเเต่งกายชุดล้านนา เเละชุดผ้าไทย เพื่อเพิ่มสีสันภายในงาน ทำให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จ สร้างความสุขเเละความประทับใจให้กับผู้เรียนเป็นจำนวนมาก

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล / AYS Production
ข่าว : ครูขันติ จาบกลาง / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพทั้งหมดที่นี่ Google drive