ในวาระครบรอบ 100 ปี ชาตกาล ครูประเวท กุมุท ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง(ดนตรีไทย) กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิดุริยประณีต มูลนิธิหลวงประดิษฐ์ไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) และคณะศิษย์ครูประเวท กุมุท (ศิลปินแห่งชาติ) จัดงาน “ศรีศตวรรษวิเศษ ครูประเวท กุมุท” ในวันที่ 30-31 มกราคม 2567 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการสืบสานเผยแพร่ผลงาน ของครูประเวท กุมุท ให้เป็นที่ประจักษ์ รวมถึงส่งมอบมรดกทางวัฒนธรรมดนตรีไทย สุนทรียรส ให้กับประชาชน และเยาวชนรุ่นใหม่ อีกทั้งเป็นการแสดงกตัญญุตาคุณต่อบูรพาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ อันเป็นขนบธรรมเนียม ที่ดีงามของชาติไทย โดยได้เรียนเชิญ ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต ครู โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นคณะกรรมการ การดำเนินงาน โดยเข้าร่วมประชุมในวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องกองอำนวยการร่วม ศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศไทย เพื่อให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ร่วมมือกับกรรมการดำเนินงานท่านอื่น ๆ และช่วยผลักดันโครงการให้ประสบผลสำเร็จ

ภาพ : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต
ข่าว : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์