วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2565 สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดทำโครงการยุติธรรมเคลื่อนที่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อบูรณาการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย สิทธิและหน้าที่ ลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึง กฎหมายและกระบวนการยุติธรรมของประชาชนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตลอดทั้งเผยแพร่บทบาทภารกิจของ กระทรวงยุติธรรมโดยเล็งเห็นว่าการปลูกฝังความรู้ด้านกฎหมายกับเยาวชนเป็นสิ่งสำคัญ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอสนับสนุนสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อให้ความรู้ด้านกฎหมายกับนักเรียนนักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ประกอบด้วย
1. คู่มือกฎหมายสามัญประจำบ้านเล่มที่ 25 จำนวน 120 เล่ม
2. สมุดภาพอินโฟกราฟิกกฎหมาย (ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3) จำนวน 20 เล่ม

ภาพ/ข่าว : ครูมีนมัตสยา พันธ์บัวหลวง