วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 13.30 น. นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียน อยุธยานุสรณ์ มอบหมายให้ นางสาวภิญญาพัชญ์ แหวนนาค รองผู้อำนวยการ เข้าร่วมประชุมโครงการ “SMART SAFETY ZONE 4.0” พัฒนารูปแบบวิธีการป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก โดยมี พันตํารวจโทเผด็จ กระแตวงษ์ รองผู้กํากับการป้องกันปราบปรามสถานีตํารวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุม ร่วมกับตัวแทนชุมชน ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา สถานศึกษา ตัวแทนสื่อมวลชน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนารูปแบบวิธีการป้องกัน อาชญากรรมเชิงรุกของสถานีตํารวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างเครือข่ายร่วมกับพันธมิตรหลักของชุมชน (BIG SIX) โดยได้เลือกพื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตรในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้แก่ ตำบลหอรัตนชัย และตำบลหัวรอ เป็นพื้นที่นำร่อง โดยจะมีการพัฒนารูปแบบในการป้องกันอาชญกรรมเชิงรุก การตรวจติดตามก่อน เกิดเหตุ รวมถึงความสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน ก่อนจะขยายพื้นที่โครงการเพิ่มขึ้น

ภาพ : สถานีข่าวเอทีวี
ข่าว : รองฯ ภิญญาพัชญ์ แหวนนาค / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์