วันที่ 27 มกราคม 2566 นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ มอบหมายให้ผู้นำ และสมาชิกยุวกาชาดโรงเรียนอยุธยานุสรณ์เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนา ผู้นำยุวกาชาด นำโดย นางสาวจิตติมา ชาติสกุล , นางสาวทัศวรรณ์ รัมมะเพียร, นางสาวชนม์นิภา หิรัญรักษ์ตระกูล และนางสาวอัญชนา ภักดีวงษ์ ได้นำตัวแทนสมาชิกยุวกาชาดโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ประจำปี 2566
ณ สนามโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ในพิธีได้จัดให้มีการเดินสวนสนาม กล่าวคำปฏิญาณตน และบำเพ็ญประโยชน์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญของกิจกรรมยุวกาชาด ส่งเสริมให้มีการจัดกิจกรรมยุวกาชาด
ในสถานศึกษามากขึ้น อย่างทั่วถึง

ภาพ : ครูทัศวรรณ รัมมะเพียร
ข่าว : ครูฉัตรชัย สัตบุษ