ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567 ศูนย์การเรียนรู้ดนตรีไทย – นาฏศิลป์หน่วยราชการในพระองค์ ได้มีการจัดงานแสดงผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา และ ให้เยาวชนซึ่งเป็นสมาชิกของศูนย์การเรียนรู้ได้มีกิจกรรมการแสดงความสามารถ และเพื่อเป็นการอนุรักษ์ และสืบสานการบรรเลงดนตรีไทยอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่ายิ่ง ณ อาคาร ๖๐๑ สนามเสือป่า สำนักพระราชวัง ทั้งนี้ผู้รับผิดชอบโครงการ พิจารณาแล้วเห็นว่าว่าที่ร้อยตรี บุญธนา จำพรต ตำแหน่ง ครู โรงเรียนอยุธญานุสรณ์ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถเป็นอย่างยิ่ง ในการบรรเลงดนตรีไทย จึงเรียนเชิญให้ไปแสดงทักษะความสามารถในการบรรเลงดนตรีไทยทั้งการบรรเลงรวมวง และการเดี่ยวซอสามสายในบทเพลงกราวใน เพื่อเป็นครูต้นแบบให้กับเยาวชนในการสืบสาน และอนุรักษ์ดนตรีไทยอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทยสืบไป โดยในการบรรเลงครั้งนี้มีนักเรียนในชมรมดนตรีไทย โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมการบรรเลง จำนวน 3 คนได้แก่
1) น.ส.ศิริวิมล สาคุณ
2) ด.ช.ปาฏิหาริย์ ผิวทอง
3) ด.ช.วรพงษ์ พูลอ้อย

ภาพ : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต
ข่าว : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต / ครูขันติ จาบกลาง