วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566 สมาคมศิษย์เก่าอยุธยานุสรณ์ และผู้มีอุปการะคุณได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ โดยมีท่านผู้อำนวยการพิสิษฐ์ รื่นกวี เป็นประธานในพิธี โดยทุนการศึกษาของสมาคมศิษย์เก่าอยุธยานุสรณ์ เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2539 ถึงปีปัจจุบัน มีวัตถุประสงค์ คือ
1.เพื่อที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ
2.นักเรียนสามารถสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน โดยสามารสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในสถาบันต่างๆทั้งรัฐและเอกชนได้
3.เพื่อมอบทุนการศึกษาเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ที่ตั้งใจเข้าศึกษาต่อในระดับชั้น ม.4 ของโรงเรียนทั้งที่นักเรียนมีผลการเรียนดี อยู่ในอันดับที่ 1 – 6 ของโรงเรียน ซึ่งมีผู้ที่ได้รับทุนและสำเร็จการศึกษา ไปแล้ว จำนวน 94 ราย และในปีการศึกษา 2566 นี้ มีผู้ให้ความอนุเคราะห์บริจาคทุนการศึกษา เพื่อนักเรียน โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ คือ พันตำรวจเอก(พิเศษ) วีรศักดิ์ ทองสาริ, คุณระวีวรรณ์ ทองสาริ, คุณอุษณี วรรณประสาท, คุณเรืองศักดิ์ เลาหวัชรวงศ์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต, วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ และสถาบันการจัดการ ปัญญาภิวัฒน์ รวมทุนการศึกษาที่มอบครั้งนี้จำนวน 113,500 (หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นสามพันห้าร้อยบาท) มีนักเรียน และศิษย์เก่าโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ได้รับทุนการศึกษาทั้งหมด 44 คน จัดโดยงานแนะแนว โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ภาพ : ครูนุตประวีณ์ ญาณจันทร์
ข่าว : ครูนุตประวีณ์ ญาณจันทร์ / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ Drive