วันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นางสุกัญญา เจริญสุข รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ พร้อมด้วยนางสาวพัชรินทร์ วงษ์ลอย ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ผู้ควบคุมทีมนักเรียน) เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับสถาบันวิทยาการ หุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันส่งเสริมการสอน วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (สสวท.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) โดย รศ.ดร.สยาม เจริญเสียง (หัวหน้าโครงการ/ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) ให้การต้อนรับ ณ ชั้น 3 อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี (โรงยิม) S14 หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนามฯ ได้มีการแนะนำเรื่องสมรรถนะด้านโค้ดดิ้ง (CodingCompetency Map และแพลตฟอร์มการใช้ประโยชน์ด้านกำลังคนร่วมกัน (National Talent Pool) ต่อด้วย กิจกรรมระดมสมองพร้อมการบรรยายพิเศษ, กิจกรรมชมการแสดงผลงานด้านวิทยาการหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ และโค้ดดิ้งของหน่วยงานพันธมิตร ณ อาคารสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ภาพ : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย
ข่าว : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพเพิ่มเติมที่นี่ เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์