วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2566 นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันทะนะบะตะ โดยมีคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ จัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ มีการแสดงละครเวทีชุดพิเศษเล่าถึงตำนานวันทะนะบะตะ การแสดงเต้นประกอบเพลง และมีกิจกรรมภายในงานดังนี้
1.เขียนขอพรใบทังซะคุ
2.พิธีชงชาแบบญี่ปุ่น
3.ชื่อภาษาญี่ปุ่น
4.อาหารญี่ปุ่น

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล
ข่าว : ครูพัชรินทรา ถินต่าย / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพเพิ่มเติมที่ google drive , drive ภาพยนตร์สั้น