วันจันทร์ที่ ๒ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๗ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้รับคัดเลือกจากกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ให้นำนักเรียนเข้าสวดโอ้เอ้วิหารราย ในเทศกาลเข้าพรรษา (ช่วงกลางพรรษา) ณ ศาลาราย รอบพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง อันเป็นการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และปลูกฝังกล่อมเกลา จิตใจให้เยาวขนเป็นคนดี มีคุณธรรมและศีลธรรม รวมทั้งอนุรักษ์และสืบสานโบราณราชประเพณีซึ่งเป็นมรดกภูมิปัญญาของบรรพบุรุษให้มีความยั่งยืน และเป็นความภาคภูมิใจของสังคมไทย

ภาพ : ครูกรวิชญ์ ทับทอง
ข่าว : ครูกรวิชญ์ ทับทอง / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์