วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2567 ว่าที่ร้อยเอก ดร.ทิณกรณ์ ภูโทถ้ำ ผู้อำนวยการ สพม.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธาน ในพิธีวางพานพุ่ม ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และเปิดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย นายถาวร ทิพย์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ กล่าวรายงาน ฯ ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ในงานมีการแสดง Science Show มีบูธนิทรรศการที่ให้ความรู้ต่างๆ มากมาย กิจกรรมที่จัดมีดังนี้
1. กิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์
2. กิจกรรมแข่งขันวาดภาพวิทยาศาสตร์
3. กิจกรรมแข่งขันจรวดขวดน้ำ
4. กิจกรรมประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
5. ค่ายเยาวชนอนุรักษ์พลังงาน
6. กิจกรรมประกวดแข่งขัน Miss Recycle 2024

ภาพ : ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ข่าว : ครูกนกรส ศักดิ์ศิริคุณ / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ Drive