วันเสาร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๗ พระเทพมงคลโสภณ เจ้าคณะภาค ๑๗ – ๑๘ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดเสนาสนารามราชวรวิหารเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำหัวหน้าส่วนราชการและพุทธศาสนิกชน ร่วมปฏิญาณตนเป็นพุทธมามกะ โดยการฟังพระธรรมเทศนา สวดมนต์สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ และเวียนเทียนรอบพระอุโบสถวัดเสนาสนาราม ในการนี้ นายถาวร ทิพย์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ พร้อมด้วยคณะครูนำนักเรียนเข้าร่วมสวดมนต์หมู่สรรเสริญคุณพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ ดังนี้
๑.เด็กชายอนาวิล คงสมบูรณ์ ม.๑/๓
๒.นายชยุต แก้วทา ม.๕/๘
๓.นายรัชภูมิ พรมสาขา ณ สกลนคร ม.๖/๑ ๔.นายชนาธิป แสงเดือน ม.๖/๓
ร่วมนำสวดมนต์ประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ถวายเป็นพุทธบูชา และสืบทอดพระพุทธศาสนาให้มีความเจริญงอกงาม

ภาพ : ครูกรวิชญ์ ทับทอง
ข่าว : ครูกรวิชญ์ ทับทอง / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์