วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ.2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. โรงเรียนอยุธยานุสรณ์เป็นศูนย์สำหรับการทดสอบโครงการพัฒนากำลังคนโดยเพิ่มผู้มีความสามารถพิเศษระดับมัธยมศึกษา-อาชีวศึกษาและเครือข่ายด้านวิทยาการหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ และโค้ดดิ้ง (Robotics, AI, and Coding: RAC) หรือ Talent RAC ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (IPST) จัดให้มีการคัดเลือกนักเรียนผ่านการทดสอบในแต่ละภูมิภาค ด้วยการทดสอบนักเรียนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่ศูนย์การทดสอบ เพื่อใช้คะแนนในการพิจารณาคัดเลือก นักเรียน จำนวน 15 คน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมอบรมในรูปแบบ On-site สำหรับเสริมสมรรถนะของนักเรียนร่วมกับการ ฝึกประสบการณ์การทำงานในสถาบันวิจัยและสถานประกอบการภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทย
ในการนี้มีนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ จำนวน 17 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากภูมิภาค ได้เข้าสอบรอบคัดเลือก 15 คนสุดท้ายเพื่อเข้าร่วมโครงการ คุณครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียน ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์ และครูจิตรลดา ศรีจันทร์ดี

ภาพ : ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
ข่าว : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ เพจงานประชาสัมพันธ์โรงเรียนอยุธยานุสรณ์