วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๗ นายถาวร ทิพย์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ นำผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ร่วมกิจกรรม “ปลูกรักษ์ ถักศรัทธา บูชาครู” เนื่องในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ เพื่อยกย่อง “พิธีไหว้ครู” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์วัฒนธรรมการไหว้ครู โดยร่วมกันปลูกต้นไม้ อันประกอบไปด้วย ๑. ดอกมะเขือ แทนความอ่อนน้อมถ่อมตน ๒. ดอกเข็ม ที่เป็นตัวแทนของสติปัญญาอันแหลมคม ๓. หญ้าแพรก แทนสติปัญญาที่เจริญงอกงามและความอดทน ณ บริเวณโรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล
ข่าว : ครูกรวิชญ์ ทับทอง / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ Drive