วันพุธที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 08.00 น. ตัวแทนคณะครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้เข้าร่วม พิธีวันสถาปนากรุงศรีอยุธยา เพื่อเทิดพระเกียรติและระลึกถึงพระวีรกรรมของสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) องค์ปฐมบรมกษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ที่ทรงสถาปนากรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ให้มีความเจริญรุ่งเรืองยาวนานถึง 417 ปี และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของอดีตบูรพมหากษัตริย์ทุกพระองค์ รวมถึงเพื่อเป็นการรวมพลังมวลชนสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ของประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทุกหมู่เหล่า ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง)

ภาพ : ครูวลัยพร วิไลศรี
ข่าว : ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์