วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 8.15 น. นายประเสริฐ เคร่งเปี่ยม นายกสมาคมศิษย์เก่าอยุธยานุสรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาของสมาคมศิษย์เก่า
อยุธยานุสรณ์แก่นักเรียน

การมอบทุนการศึกษาของสมาคมศิษย์เก่าอยุธยานุสรณ์ มีวัตถุประสงค์ คือ
1. เพื่อที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ
2. นักเรียนสามารถสร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน โดยสามารถสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญาตรี
ในสถาบันต่างๆ ได้
3. เพื่อมอบทุนเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนอยุธยานุสรณ์
ที่ตั้งใจเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียน ทั้งที่นักเรียนมีผลการเรียน
อยู่ในระดับที่ 1-6 ของโรงเรียน