วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ว่าที่ร้อยตรี ดร. กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในการเปิดอบรม “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” และ ศาสตร์แห่งพระราชา Professional Learning Community (PLC) เพื่อเป็นการการรวมตัว รวมใจ รวมพลัง ร่วมมือกันของครู ผู้บริหาร และนักเรียนในโรงเรียน เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ของผู้เรียนเป็นสำคัญ