นายพันธดล กลิ่นศรีสุข นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 12 คน จากสาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ เข้าร่วม “โครงการค่ายเด็กเซียน ครั้งที่ 8” เมื่อวันที่ 20 – 23 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จากนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า (ปวช.) ทั่วประเทศ ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้เนื้อหาทั้งด้านวิชาการและด้านการปฏิบัติการในโรงประลองภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ทั้งสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ และสาขาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ ผ่านการเรียน workshop และ mini project ต่าง ๆ จากทีมวิศวอุตสาหการและวิศวเมคคาทรอนิกส์ รวมถึงได้รับประสบการณ์การทำงานร่วมกับผู้อื่นผ่านรูปแบบการนำเสนอผลงานหรือโปรเจกต์ให้กับคณะอาจารย์และคณะกรรมการ จากการนำองค์ความรู้และเนื้อหาที่ได้จากการเรียนการสอนภายในค่าย มาประยุกต์ใช้ โดยมีครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้ดูแลในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ภาพ : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย
ข่าว : ครูพัชรินทร์ วงษ์ลอย / ครูขันติ จาบกลาง
เพจงานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์