วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2565 นายประจวบ เงินเหรียญ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันทะนะบะตะ ครั้งที่ 4 จัดโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ มีนักเรียน สายภาษาอังกฤษ-ญี่ปุ่น เป็นผู้ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มจากการเล่าตำนานความรักระหว่างสาวทอผ้า โอริฮิเมะ และหนุ่มเลี้ยงวัว ฮิโกโบะชิ จนเกิดเป็นตำนานทางช้างเผือกอันสุดซึ้ง การได้เรียนรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเทศกาล ของมงคลที่มีค่า เป็นการสร้างประสบการณ์ในการสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ณ บริเวณใต้อาคาร 3

ภาพ : ครูพิธิพัฒน์ รัตนชัยกูล / เพจกลุ่มสาระภาษาต่างประเทศฯ
ข่าว : ครูพัชรินทรา ถินต่าย / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์

ดูภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ โรงเรียนอยุธยานุสรณ์