วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 น. สิบเอกจันทร ก่ำภัคสร ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ รองผู้อำนวยการ นำตัวแทนครู และนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ จำนวน 200 คน เข้าร่วมกิจกรรมขลุ่ยทิพย์พันเลา ครั้งที่ 1 โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีดร.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดีศิลปินแห่งชาติเป็นผู้ฝึกสอนให้ความรู้ในการเป่าขลุ่ยให้กับนักเรียน พร้อมทำการแสดงร่วมกับนักศึกษาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 1,000 คน และดร.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ เป็นครูต้นแบบในการฝึกและสร้างแรงบันดาลใจแก่เด็กและเยาวชน เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรักในศิลปวัฒนธรรมดนตรีไทย ภายใต้ชื่องาน “อยุธยาซิมโพนี” ณ บริเวณหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ภาพ : ครูฉัตรชัย สัตบุษ / ครูมนัสภรณ์ แก้วตา
ข่าว : ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์ / ครูมนัสภรณ์ แก้วตา

ดูภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่ งานประชาสัมพันธ์โรงเรียนอยุธยานุสรณ์