วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563 ครูลัดดา เต็มตุ่ม ครูปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการการอบรมแกนนำลูกเสือปลอดบุหรี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภายใต้โครงการการขับเคลื่อนสถานศึกษาปลอดบุหรี่ สำหรับสถานศึกษาต่ำกว่าระดับอุดมศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
1. เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปเสริมสร้างทักษะตนเองในการดำเนินชีวิตให้ห่างไกลจากบุหรี่ และสามารถถ่ายทอดความรู้ ไปยังผู้อื่น เป็นที่ปรึกษาแก่เพื่อนได้
2. เพื่อเป็นแกนนำร่วมกันต่อต้านการสูบบุหรี่ภายในสถานศึกษา
3. เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการดำเนินการงานป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ภายในสถานศึกษาให้มีความเข้มแข็ง และมีประสิทธิภาพ
การดำเนินโครงการอบรมในครั้งนี้ มีนักเรียนแกนนำลูกเสือเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 90 คน มีระยะเวลาในการจัดอบรม จำนวน 1 วัน ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์

ภาพ : ครูชญาดา หมอนสอาด
ข่าว : ครูชญาดา หมอนสอาด / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์