วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่ชนะการแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ประเภททีม ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และตอนปลาย, การแข่งขันวาดภาพ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย เนื่องในสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์ไทย ที่จัดในระหว่าง 7 – 13 สิงหาคม 2562

ภาพ : ครูภรณ์อนันศักดิ์ ฤทธิ์ธนัตถ์โรจ / เพจ ays production
ข่าว : ครูตุลา จำนงค์ทรัพย์ / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์