วันที่ 3 สิงหาคม 2562 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ นำโดย คุณครูเพทาย อารียะ หัวหน้ากลุ่มสาระฯ ได้จัดให้มีกิจกรรม “ค่ายสังคมศึกษาฯ” เพื่อการเรียนรู้ พัฒนา และยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาสังคมศึกษาฯ ณ ห้องโสตทัศนศึกษา โดยในภาคเช้ารับฟังการบรรยายให้ความรู้จาก อ.มณฑล เงินหิรัญ ประธานชมรมมัคคุเทศก์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และธุรกิจท่องเที่ยว และในภาคบ่ายได้นำนักเรียนขึ้นรถรางชมเมือง ศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ได้แก่ วัดราชบูรณะ และวัดพระศรีสรรเพชญ์ โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากคุณครูสุภัสสร ศิริขันธ์ ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการฯ ผู้แทนผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธีเปิด

ภาพ/ข่าว : ครูฉัตรชัย สัตบุษ