วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 โรงเรียนอยุธยานุสรณ์เป็นสนามสอบสำนักเรียนคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ธรรมยุต) ซึ่งโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ได้เข้าโครงการโรงเรียนวิถีพุทธ สนับสนุนให้นักเรียนได้เรียนธรรมศึกษา ตรี, โท, เอก โดยมีนักเรียนของโรงเรียนอยุธยานุสรณ์เข้าสอบจำนวน 1,242 คน ดังนี้ ธรรมศึกษาชั้นตรี จำนวน 301 คน ซึ่งเป็นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 3 ธรรมศึกษาชั้นโท จำนวน 605 คน ซึ่งเป็นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 3 ธรรมศึกษาชั้นเอก จำนวน 336 คน ซึ่งเป็นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 3

ภาพ : ครูภรณ์อนันศักดิ์ ฤทธิ์ธนัตถ์โรจ
ข่าว : ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์