วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ
พระราชทานเทียนพรรษา ซึ่งทรงพระอุทิศเพื่อจุดบูชาพระรัตนตรัย ณ พระอารามหลวง
โดยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีพระอารามหลวงที่ทรงพระราชทานเทียนให้นำไปจุดบูชา
พระรัตนตรัย รวม 7 พระอารามหลวง ดังนี้ 1) วัดพนัญเชิงวรวิหาร 2) วัดสุวรรณดาราราม
ราชวรวิหาร 3) วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร 4) วัดศาลาปูนวรวิหาร 5) วัดบรมวงศ์อิศรวราราม
วรวิหาร 6) วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร และ 7) วัดชุมพลนิกายารามราชวรวิหาร
ในการนี้ ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ นำตัวแทนคณะครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์
เข้าร่วมพิธีพระราชทานเทียนพรรษา ประจำปี 2561 ณ วัดเสนาสนารามรามราชวรวิหาร

ภาพ : ครูภิญญาพัชญ์ แหวนนาค
ข่าว : ครูภิญญาพัชญ์ แหวนนาค / ครูวรวรรณ พุทธิพัฒน์