วันอังคารที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 7.30 น. ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในงานวันสถาปนากรุงศรีอยุธยาหรือวันที่ระลึกถึงสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) องค์ปฐมบรมกษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา โดยในการนี้ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิื์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ มอบหมายให้นางรัตนา เวรุนิตย์ นำตัวแทนข้าราชการครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมพิธี ณ บริเวณพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง)

ภาพ : ครูสุภัสสร ศิริขันธ์
ข่าว : ครูภิญญาพัชญ์ แหวนนาค