วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ตัวแทนคณะครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้เข้าร่วมพิธีบวงสรวงสมเด็จพระสุริโยทัย เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระสุริโยทัย ซึ่งเวียนมาบรรจบครบ 470 ปี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงเสียสละพระชนม์ชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย ณ บริเวณพระเจดีย์ศรีสุริโยทัย ตำบลประตูชัย

ภาพ : ครูเพชรลดา กุศลสร้าง
ข่าว : ครูภิญญาพัชญ์ แหวนนาค