วันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ได้มอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต ฝึกซ้อมและควบคุมวงดนตรีไทยของโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมกิจกรรมการแสดงดนตรีไทยในงาน รำลึกสมเด็จพระเนศวรมหาราชชนะศึกยุทธหัตถี จัดโดยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ วัดพระราม อุทยานประวัติศาสตร์
ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา (กรุงเก่า) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการ
น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อประชาชนชาวไทยและวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทรงมี
ชัยชนะในสงครามยุทธหัตถี

ภาพ : ว่าที่ร้อยตรีบุญธนา จำพรต
ข่าว : ครูภิญญาพัชร์ แหวนนาค