วันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2561 ตัวแทนคณะครูโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ได้เข้าร่วมพิธีวันยุทธหัตถี และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2561 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ต.ลุมพลี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีบวงสรวง พิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และกล่าวนำถวายราชสดุดี ต่อหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ เป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทย และวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทรงมีชัยชนะในสงครามยุทธหัตถี

ภาพ/ข่าว : ครูฉัตรชัย สัตบุษ