วันที่ 18 สิงหาคม 2560 นางพิมพลักษณ์ บุญลือ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ กลุ่มบริหารวิชาการ เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่4) พร้อมด้วย นางวริทธิ์ธร
ภาคสุชล รองผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์ กลุ่มบริหารงานบุคคล และคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และนักเรียนสายวิทย์ศาสตร์-คณิตศาสตร์ เนื่องในวันวิทยาศาตร์แห่งชาติ ณ หอประชุมโรงเรียนอยุธยานุสรณ์