วันที่ 9 สิงหาคม 2560 Ms.Syawalil Fitriah นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชา คณิตศาสตร์ จาก Syiah Kuala University ประเทศอินโดนีเซีย นักศึกษาฝึกประสบการณ์
ตามโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย – อินโดนีเซีย เพื่อพัฒนาความพร้อมในการเข้าสู่
ประชาคมอาเซียน ของคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมาเป็น
นักศึกษาฝึกประสบการณ์ที่โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ ระหว่างวันที่ 8-29 สิงหาคม 2560
เป็นระยะเวลา 1 เดือน ได้แนะนำตนเองต่อคณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนโรงเรียนอยุธยานุสรณ์