วันที่ 12 มิถุนายน 2560 ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยานุสรณ์
นางวริทธิ์ธร ภาคสุชล รองผู้อำนวยการ นำตัวแทนคณะครูและนักเรียน โรงเรียนอยุธยานุสรณ์ เข้าร่วมต้อนรับและฟังปาฐกถา เรื่อง “นำศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาประเทศ” โดยได้รับเกียรติจาก ร้อยเอก หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้ปาฐกถา ในงานเปิดนวัตกรรมการศึกษา เพื่อผู้ประกอบการยุค 4.0 ณ สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา